Ani4u.Org - Anime Vietsub Online
menu

CÁC THỂ LOẠI ANIME

Giải Thích Ý Nghĩa Các Thể Loại  Của Anime:

Action: Thể loại này thường có nội dung về đánh nhau, bạo lực, hỗn loạn, với diễn biến nhanh.
Adult: Có các cảnh nhạy cảm, chỉ phù hợp với lứa tuổi 18+
Adventure: Thể loại phiêu lưu, mạo hiểm, thường là hành trình của các nhân vật.
Anthropomorphism: Anthropomorphism hay “thuyết hình người” là thể loại trong đó những sinh vật không phải là con người, đồ vật vô tri giác, các hiện tượng tự nhiên hay siêu nhiên được gán cho đặc tính của loài người. Nếu bạn coi phim mà bắt gặp một con thú hay đồ vật (không tính trí thông minh nhân tạo) nói chuyện hay làm những việc giống con người thì đó chính là thể loại này.
Bounty Hunters: Những bộ anime nói về thợ săn tiền thưởng.
Clubs: Xoay quanh các hoạt động trong câu lạc bộ (CLB) ở trường học. Thường một CLB phải có 3 thành viên trở lên.
Comedy: Thể loại có nội dung trong sáng và cảm động, thường có các tình tiết gây cười, các xung đột nhẹ nhàng.
Coming of Age: Thể loại miêu tả quá trình trưởng thành của nhân vật chính. Họ phải đối đầu với thử thách, quyết định quan trọng, chịu trách nhiệm hay rút ra được một bài học bằng cách vượt qua trở ngại để trưởng thành hơn.
Daily life: Cuộc sống thường ngày.
Detective: Xoay quanh những vụ phá án – công việc điều tra của thám tử.
Drama: Thể loại mang đến cho người xem những cảm xúc khác nhau buồn bã, căng thẳng thậm chí là bi phẫn.
Dystopia: Dystopia trong tiếng Hy lạp cổ là: δυσ- “xấu xa, bệnh hoạn” và τόπος “nơi chốn, địa quan”, còn gọi là cacotopia hay “phản không tưởng”. Trong văn học, xã hội tương lai suy thoái rơi vào tình trạng bạo lực, chính phủ nắm quyền tất cả và thường dưới chủ nghĩa không tưởng. Dystopia trong văn học lên tiếng cảnh báo về tình trạng vô chính phủ về mặt đạo đức trong một kỷ nguyên khoa học nếu con người cứ sống theo lề lối hiện tại sẽ dẫn tới hậu quả tất yếu. Do đó, dystopia được coi là một loại không tưởng tiêu cực và thường được mô tả như chính phủ chuyên quyền độc đooán. Dystopia thường đặc trưng bởi hệ thống kiểm soát xã hội, ít hoặc hoàn toàn không có quyền tự do cá nhân, ngôn luận và đất nước liên tục trong tình trạng xung đột hay bạo lực.
Ecchi: Thường có những tình huống nhạy cảm, cảnh mát mẻ nhằm lôi cuốn người xem.
Erotic Game: Thể Loại anime được chuyển thể từ Erotic game (Eroge) hay còn gọi là game hentai.
Fantasy: Thể loại xuất phát từ trí tưởng tượng phong phú, từ pháp thuật đến thế giới trong mơ thậm chí là những câu chuyện thần tiên.
Fantasy world: Là những thế giới hư cấu, chỉ có trong tưởng tượng. Đôi khi là thế giới thông thường, nhưng lại tồn tại phép thuật và lấy bối cảnh trung cổ xa xưa. Cũng lắm lúc lại là những thế giới song song liên kết đến trái đất bằng một cách nào đó (ví dụ như cổng ma thuật) hoặc những thế giới trong quá khứ và tương lai giả tưởng không đúng với hiện thực.
Game: Những game được chuyển thể thành Anime.
Gender Bender: Là một thể loại trong đó giới tính của nhân vật bị lẫn lộn: nam hoá thành nữ, nữ hóa thành nam…
Gunfights: Thể loại có 2 phe hoặc nhiều hơn đấu súng với nhau.
Harem: Thể loại truyện tình cảm, lãng mạn mà trong đó, nhiều nhân vật nữ thích một nam nhân vật chính.
High School: Anime xoay quanh những nhân vật đang học cấp 3.
Hikikomori: Hikikomori là hiện tượng những người tự giam mình trong căn phòng đơn lẻ và từ chối tham gia vào đời sống xã hội và gia đình trong thời gian dài hơn sáu tháng, chỉ liên hệ duy nhất với người thân trong gia đình.
Historical: Thể loại có liên quan đến thời xa xưa(cổ trang).
Horror: Đây là thể loại Anime kinh dị ko dành cho người yếu tim.
Josei: Là một thể loại của manga hay anime được sáng tác chủ yếu bởi phụ nữ cho những độc giả nữ từ 18 đến 30. Josei manga có thể miêu tả những lãng mạn thực tế , nhưng trái ngược với hầu hết các kiểu lãng mạn lí tưởng của Shoujo manga với cốt truyện rõ ràng, chín chắn.
Juujin: Juujin là những nhân vật tuy là người nhưng mang đặc điểm của loài vật như có tai hoặc đuôi thú. Điển hình như là Horo trong Spice and Wolf với đôi tai và đuôi sói.
Kodomo: Phim Anime dành cho trẻ em.
Live action: Truyện đã được chuyển thể thành phim.
Love Polygon: Trên lý thuyết thì là mối quan hệ tình cảm giữa nhiều người (ví dụ A thích B, B thích C và C thích ngược lại A – có thể nhiều hơn 3 người) và không bắt buộc phải khác giới (có thể là đồng giới). Nhưng trong anime thì thường là hai nhân vật nữ thích một chàng – hay con gọi là tình tay ba.
Magic: Thường trong những bộ anime giả tưởng có tồn tại những sức mạnh siêu nhiên như thần chú, gây phép, vòng tròn ma thuật…
Mahou Shoujo: Những cô gái có siêu năng lực, thường có khả năng biến hình và phép thuật.
Manga: Các Anime được chuyển thể từ Manga.
Martial Arts: Giống với tên gọi, bất cứ gì liên quan đến võ thuật trong truyện từ các trận đánh nhau, tự vệ đến các môn võ thuật như akido, karate, judo hay taekwondo, kendo, các cách né tránh.
Mature: Thể loại dành cho lứa tuổi 1*+ bao gồm các pha bạo lực, máu me, chém giết, tình dục ở mức độ vừa.
Mecha: Mecha, còn được biết đến dưới cái tên meka hay mechs, là thể loại nói tới những cỗ máy biết đi (thường là do phi công cầm lái).
Military: Là những bộ anime có xoay quanh chủ yếu về quân đội
Music: Anime theo thể loại này kể về cuộc sống hằng ngày của những nhân vật có liên quan tới âm nhạc. Thường là theo một thể loại nhạc nhất định, xoay quanh quá trình luyện tập, khao khát hoàn thiện bản thân của nhân vật và theo đuổi một mục tiêu nào đó.
Mystery: Thể loại thường xuất hiện những điều bí ấn không thể lí giải được và sau đó là những nỗ lực của nhân vật chính nhằm tìm ra câu trả lời thỏa đáng.
Ninjas: Ninja là một loại điệp viên hoặc sát thủ tồn tại ở Nhật Bản vào đầu thế kỷ 14. Họ thường mặc những bộ trang phục màu đen và ẩn nấp trong bóng tối để thực thi nhiệm vụ. Khả năng của ninja cũng vượt trội con người bình thường.
Novel: Các bộ được chuyển thể từ tiểu thuyết sang.
Parallel Universe: Vũ trụ song song (hay còn gọi là thế giới song song) là một thế giới khác riêng biệt tồn tại song song với chúng ta. Thế giới khác đó đôi khi là biến thể của chính thế giới chúng ta, chẳng hạn như thế giới trong gương. Nói tóm lại, thể loại này có nhiều hơn 1 thế giới/ vũ trụ/ hiện thực tồn tại trong anime.
Parody: Những anime nhái những thứ như phim truyền hình, sách, sự kiện lịch sử… hay chính những bộ anime khác.
Proxy Battles: Những trận chiến mà con người dùng những sinh vật hoặc rô bốt chiến đấu thay thế cho họ, mặc cho họ cho ra lệnh hay chỉ đơn thuần là chuyển chúng sang chế độ chiến đấu. Thường là những vật có thể huấn luyện được (Pokemon), hoặc chỉ là ảnh không gian 3 chiều (như đấu bài ma thuật trong Yugi Oh).
Psychological: Thể loại liên quan đến những vấn đề về tâm lý của nhân vật ( tâm thần bất ổn, điên cuồng …).
Romance: Thường là những câu chuyện về tình yêu. Ớ đây chúng ta sẽ lấy ví dụ như tình yêu giữa một người con trai và con gái, bên cạnh đó đặc điểm thể loại này là kích thích trí tưởng tượng của bạn về tình yêu.
Samurai: Phim Anime có Samurai.
School: Trong thể loại này, ngữ cảnh diễn biến câu chuyện chủ yếu ở trường học.
Sci-fi: Bao gồm những chuyện khoa học viễn tưởng, đa phần chúng xoay quanh nhiều hiện tượng mà liên quan tới khoa học, công nghệ, tuy vậy thường thì những câu chuyện đó không gắn bó chặt chẽ với các thành tựu khoa học hiện thời, mà là do con người tưởng tượng ra.
Seinen: Là một thể loại của manga thường nhằm vào những đối tượng nam 18 đến 30 tuổi, nhưng người xem có thể lớn tuổi hơn, với một vài bộ truyện nhắm đến các doanh nhân nam quá 40. Thể loại này có nhiều phong cách riêng biệt , nhưng thể loại này có những nét riêng biệt, thường được phân vào những phong cách nghệ thuật rộng hơn và phong phú hơn về chủ đề.
Shoujo: Đối tượng hướng tới của thể loại này là phái nữ. Nội dung của những bộ manga này thường liên quan đến tình cảm lãng mạn, chú trọng đầu tư cho nhân vật (tính cách,…).
Shoujo Ai: Thể loại quan hệ hoặc liên quan tới đồng tính nữ, thể hiện trong các mối quan hệ trên mức bình thường giữa các nhân vật nữ trong các manga, anime.
Shounen: Đối tượng hướng tới của thể loại này là phái nam. Nội dung của những bộ manga này thường liên quan đến đánh nhau và/hoặc bạo lực (ở mức bình thường, không thái quá).
Shounen Ai: Là một thể loại của anime hoặc manga có nội dung về tình yêu giữa những chàng trai trẻ, mang tính chất lãng mạn nhưng ko đề cập đến quan hệ tình dục.
Slice of Life: Phim Anime nói về cuộc sống đời thường.
Space: Có liên quan đến vũ trụ, người ngoài hành tinh.
Space Travel: Anime có chủ đề đúng như tên gọi: du hành không gian.
Sports: Đúng như tên gọi, những môn thể thao như bóng đá, bóng chày, bóng chuyền, đua xe, cầu lông,… là một phần của thể loại này.
Super Power: Thể loại này nhằm hướng đến những bộ anime có những nhân vật có sức mạnh đặc biệt.
Supernatural: Thể loại này nhằm hướng đến những bộ anime có những nhân vật có sức mạnh siêu nhiên.
Swordplay: Các cảnh hành động trong đó nhân vật sử dụng kiếm hay những thứ vũ khí tương tự như vậy một cách điêu luyện.
Thriller: Là thể loại chiến đấu đẫm máu và sự chết chóc.
Time Travel: Còn gọi là du hành thời gian. Vì một lý do nào đó, nhân vật có thể nhảy về quá khứ hoặc tương lai.
Tragedy: Thể loại chứa đựng những sự kiện mà dẫn đến kết cục là những mất mát hay sự rủi ro to lớn.
Underworld: Thế giới ngầm – thể loại liên quan đến những tổ chức tội phạm. Thế giới trong bóng tối này ít người biết đến nơi xảy ra những chuyện phạm pháp như giết người, buôn lậu, bán thuốc phiện, những cuộc ẩu đả thanh toán lẫn nhau… xảy ra như cơm bữa. Những tổ chức trong thế giới này thường là Mafia hoặc Yakuza (xã hội đen).
Vampires: Hay Ma cà rồng – những sinh vật giống con người nhưng có ranh năng dài để hút máu con người. Trong những bộ anime, chúng sống trong bóng đêm, sợ hãi trước ánh nắng ban ngày và có nhược điểm sợ hành, thánh giá… Ngoài ra, họ còn có tuổi thọ cao hơn con người rất nhiều và trong nhiều tác phẩm còn có siêu năng lực.
Violence: Những anime dính dáng tới bạo lực.
Visual Novel: Là anime được chuyển thể từ những game nhập vai dùng text để điều khiển nhân vật với những hình minh họa tĩnh.
Yuri: Thể loại về đồng tính nữ, thường nhẹ nhàng. (có thể có cảnh sex).
Yaoi: Thể loại về tình yêu giữa đồng tính nam. (có thể có cảnh sex).
Hentai: Thể loại anime bao gồm cả cảnh sex (Không dành cho người dưới 18 tuổi).

Like Page ủng hộ Ani4u nha \😍/

Anime xem nhiều trong ngày